Skip to main content

Bảo dưỡng sửa chữa

Làm thế nào để bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô đúng cách?

Dù là siêu xe hay xe thường thì sau một thời gian sử dụng đều có sự hao mòn nhất định. Để đảm bảo chiếc ô tô của bạn luôn trong tình trạng an toàn, ổn định và kéo dài tuổi thọ thì việc bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ là rất quan trọng. Vậy làm bảo hành và sửa chữa như thế nào là đúng cách? Nên chọn nơi nào để đặt niềm tin? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

bao hanh bao duong o to mien nam

Bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô như thế nào?

Việc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô định kỳ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Sau đây là thời gian bảo dưỡng định kỳ và những việc cần làm:

*  Bảo dưỡng lần đầu sau 5000 km

Thông thường, chúng ta sẽ bảo dưỡng ô tô định kỳ sau mỗi 5.000 km. Và việc cần làm ở lần này là thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và điều hòa. Và cần kiểm tra dầu phanh, dầu hộp số, nước làm mát…

* Bảo dưỡng lần 2 sau 15.000 km

Sau 15.000km bạn nên thay luôn lọc dầu, để đảm những cặn bẩn được giữ lại và dầu sạch được đưa đến các động cơ, tạo điều kiện cho động cơ hoạt động tốt hơn. Tiến hành đảo lốp và đảo lốp định kỳ sau mỗi 10.000km để vận hành xe tốt hơn.

* Bảo dưỡng xe ô tô Sau 30.000 km

Lần này bạn cần kiểm tra lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Động cơ sẽ hoạt động tốt nếu lọc gió sạch nên bạn cần lưu ý kiểm tra và thay hai bộ phận này.

* Bảo dưỡng xe ô tô Sau 40.000 km

Sau 40.000 km ô tô của bạn đã đến lúc cần thay lọc nhiên liệu, dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu phanh và dầu li hợp. Việc làm này giúp động cơ được bôi trơn và hoạt động êm ái, đảm bảo cho hệ thống truyền động luôn làm việc tốt.

* Bảo dưỡng xe ô tô Sau 100.000 km

Sau 100.000 km bạn cần súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ để đảm bảo cho hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt và không bị quá nhiệt. Ngoài ra, cũng cần cần kiểm tra, thay thế các bộ phận như bugi, má phanh….

Bên cạnh đó, bạn cần phải kiểm tra hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, các đèn báo trên đồng hồ tablo, lốp xe, bình ắc quy, nước làm mát,…  để đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất:

bao hanh bao duong sua chua

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại…..

Gara…….là một trong số ít địa chỉ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tốt nhất dành cho bạn. Đến đây chiếc ô tô của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và chuyên nghiệp kiểm tra một cách kỹ lưỡng và chỉ ra cho bạn những bộ phận nào đang thiếu, hỏng cần sửa chữa và thay thế.

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp và trang bị đầy đủ các loại máy móc, dụng cụ chuyên dùng cần thiết cùng các loại vật tư phụ tùng lưu kho sẵn có. Vì vậy, Quí khách có thể hoàn toàn yên tâm về công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa xe của chúng tôi với mức độ an toàn cao nhất trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất cho quý khách.

0886 678 878

YouTube
YouTube
LinkedIn
LinkedIn
Share
Contact Me on Zalo