Skip to main content

Có Nên Mua Xe Tải Trả Góp Không? (10/04/2018)

Đăng ngày 04/10/2018 bởi Bình Phan

Hiện nay, giải pháp mua xe tải trả góp đang ngày càng được sử dụng nhiều. Đây được xem là cách thức giải quyết vấn đề thiếu vốn nhưng cần mua xe cho nhiều khách hàng. Tuy nhiên, các vấn đề như lãi suất cao, thủ tục phức tạp… khiến nhiều người e ngại có nên mua xe tải trả góp không?

Và để trả lời cho thắc mắc trên. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn mặt lợi và hại của việc mua xe tải trả góp. Cách để bạn mua xe tải trả góp có hiệu quả kinh tế.

mua xe tải trả góp

Nên hay không nên mua xe tải trả góp?

Mua xe tải là một vấn đề lớn, đặc biệt xe tải là sản phẩm có giá trị cao. Việc một lúc bỏ ra nhiều tiền để mua xe là điều không phải ai cũng làm được. Do đó, việc chọn mua xe tải trả góp là giải pháp tối ưu nhất lúc này.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ mua xe tải trả góp là như thế nào đã. Mua xe tả trả góp là hình thức mua xe nhưng không thanh toán một lần mà chia ra thành nhiều giai đoạn để trả. Ban đầu, người mua sẽ trả trước một phần tiền, số tiền còn lại sẽ được trả theo từng mốc thời gian (Theo tháng hoặc quý). Theo đó, số tiền còn lại sẽ thông qua vay vốn ngân hàng và người mua sẽ trả góp trực tiếp cho ngân hàng.

Những ưu điểm của việc mua xe tải trả góp

+ Giải quyết được nhu cần cần mua xe nhưng chưa đủ vốn. Bỏ ra một số vốn lớn để mua xe là điều khá khó khăn với nhiều người. Trong khi chỉ cần trả trước một số tiền nhỏ, bạn đã có thể mua xe tải trả góp để tiếp tục làm ăn.

+ Tiết kiệm được tiền để đầu tư cho việc khác: Thay vì đổ hết tiền đang có để mua xe thanh toán một lần. Khi mua xe tải hino hoặc hyundai trả góp, bạn chỉ bỏ ra một số vốn nhỏ, số tiền còn lại sẽ trả từ từ. Với số vốn còn lại bạn có thể dùng đầu tư vào các hạng mục khác cần thiết.

mua xe tải trả góp

+ Động lực để bạn làm việc: Khi mua xe tải trả góp, bạn phải đóng tiền trả ngân hàng theo tháng/quý. Để có tiền trả góp, bạn phải làm việc nhiều hơn, nỗ lực hơn. Điều này sẽ góp phần làm tăng doanh thu và cả thu nhập hơn nữa.

Bên cạnh những mặt lợi đó, việc mua xe tải trả góp cũng sẽ có những hạn chế như. Giá xe đội lên cao hơn do lãi suất vay ngân hàng. Nếu bạn trả góp chậm thì sẽ bị nợ xấu, ảnh hưởng đến công việc về sau. Tuy nhiên, đây chỉ là số ít những khó khăn. Về tổng thể, mua xe tải trả góp vẫn được xem là giải pháp có lợi nhiều hơn hại.

Làm thế nào để có thể mua xe tải trả góp hiệu quả?

Dù là mua xe tải trả một lần hay mua xe tải trả góp, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ. Và để có thể mua xe trả góp đảm bảo hiệu quả kinh tế cao, bạn nên chú ý các vấn đề sau:

+ Lựa chọn dòng xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển. Tránh việc thừa hoặc thiếu tải trọng, không đảm bảo kinh doanh. Từ đó cũng sẽ tác động đến doanh thu và tiến độ trả góp.

+ Lựa chọn đại lý bán xe tải trả góp ưu đãi, hỗ trợ khách hàng tốt. Giá xe tải cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu. Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lâu dài.

mua xe tải trả góp

+ Luôn đảm bảo trả góp đúng hạn, tránh kéo dài thời gian vì lãi suất sẽ tăng. Số tiền phải trả vì thế mà cũng cao hơn so với ban đầu.

+ Tránh tình trạng nợ xấu ngân hàng. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong những lần mua hàng trả góp sau.

Với những lưu ý như trên, hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định mua xe tải phù hợp.

Địa chỉ bán xe tải trả góp uy tín tại TpHCM

Nếu đi dọc tuyến QL1a, đoạn đi qua địa bàn Quận 12, bạn có thể tìm đến Ô Tô Miền Nam. Ô Tô Miền Nam là đại lý xe tải giá rẻ chính hãng uy tín. Chính sách bán xe tải trả góp ở đây cũng rất ưu đãi.

+ Chỉ cần trả trước 10-20%, giao xe ngay khi có xe.

+ Hỗ trợ làm thủ tục vay ngân hàng đến 80% giá trị xe.

+ Lãi suất trả góp ưu đãi.

Khách hàng có nhu cầu có thể đến địa chỉ showroom gần nhất. Hoặc liên hệ qua hotline: 0907.384.465 để được hỗ trợ.

0886 678 878

YouTube
YouTube
LinkedIn
LinkedIn
Share
Contact Me on Zalo