Skip to main content

6 MẸO LÀM SẠCH NỘI THẤT KHIẾN XE Ô TÔ TẢI TRÔNG NHƯ MỚI (11/09/2017)

Đăng ngày 09/11/2017 bởi Bình Phan

Sau thời gian sử dụng chắc chắn chiếc xe của bạn sẽ không còn được mới như lúc ban đầu, vì vậy để giữ chiếc xe luôn bền, đẹp như lúc mới mua không phải là chuyện đơn giản. Chỉ với 6 mẹo nhỏ làm sạch nội thất dưới đây sẽ giúp chiếc xe ô tô tải của bạn mới và đẹp mắt mà không mất quá nhiều thời gian.

1. BỌC GHẾ NGỒI VÀ VÔ LĂNG

Việc làm sạch nội thất đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần mỗi tài xế khi lái xe tự trang bị cho mình những mẹo vặt nhỏ để bảo vệ xe khỏi bị hư hỏng.

làm sạch nội thất

Ghế ngồi và vô lăng là 2 bộ phận tiếp xúc nhiều nhất mỗi khi lái xe. Để hai bộ phận này luôn mới và mang lại cảm giác sạch sẽ ta hãy bọc nó lại. Việc “mặc thêm áo” cho ghế và vô lăng chỉ mất vài phút mỗi ngày nhưng về lâu dài sẽ đảm bảo cho các bộ phận này trông như mới được giá khi thanh lý hay đỡ tốn tiền vệ sinh, thay mới hơn.

Đây là một cách làm nhỏ nhưng lại rất tiện ích về sau. Tuy nhiên, việc làm này rất ít được khách hàng sử dụng vì mua xe là để hưởng thụ.

2. THÊM MỘT LỚP TẤM CAO SU

Khi mua một chiếc xe mới, nếu bạn giữ gìn thảm vải của xe sẽ cải thiện giá bán của chiếc xe nếu bạn có nhu cầu bán lại. Nếu giặt, hút bụi thường xuyên sẽ hao mòn các sợi thảm làm thảm trở nên sờn cũ. Tấm cao su phủ lên thảm tránh bẩn thảm bên dưới nhờ vậy thảm sẽ giữ nguyên được độ mới, bền với thời gian. Thảm cao su dễ dàng được rửa sạch bằng xà phòng, nước và sấy khô nhanh chóng. Có thể nói tấm cao su này là vị cứu tinh cho những tay xe hay xê dịch.

3. CHUẨN BỊ SẴN KHĂN LAU

Để làm sạch nội thất và chiếc xe của bạn trông sạch sẽ và tiện lợi trong quá trình sử dụng, hãy chuẩn bị sẵn 1 khăn có khả năng thấm hút tốt và 1 khăn mỏng trong hộc chứa đồ để phòng trường hợp bất ngờ đồ ăn, đồ uống bị đổ ra cần xử lý cấp tốc.

làm sạch nội thất

Với một chiếc khăn lau và một chai nước sạch sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh và lau chùi chiếc xe của bạn hơn. Hoặc bạn cũng thể thể tự trang bị cho mình một hộp khăn giấy ướt để lau chùi khi xe bị bẩn hay rơi rớt đồ ăn.

4. CHUẨN BỊ TẤM LÓT

Tấm lót lớn cũng nên được chuẩn bị sẵn để trải lên ghế khi có đồ đạc có thể gây bẩn cần cho lên xe. Ngoài ra, đây cũng là công cụ cứu nguy giúp bạn tránh bẩn quần áo khi nằm xuống gầm xem xét xe.

5. RŨ GIÀY, DÉP TRƯỚC KHI LÊN XE

Giày, dép là nơi chứa nhiều bụi bẩn, đá, sỏi khi bạn di chuyển ở bên ngoài, đặc biệt là những ngày mưa thì các vết bẩn này sẽ khiến chiếc xe của bạn trông bẩn hơn rất nhiều.

Nếu trực tiếp bước lên xe những vết bẩn trên mặt sàn, chân phanh, thảm có thể khiến bạn phát điên khi làm sạch. Để giảm thiểu tình trạng này, trước khi vào xe, bạn nên tạo thói quen rũ giày, dép để lượng bụi bẩn ra bớt mặt đất.

Đây là một trong những cách làm sạch nội thất rất hiệu quả và tạo nên một thói quen rất tốt cho bạn trong sinh hoạt cuộc sống ở bất kì nơi đâu.

6. GĂNG TAY VÀ NƯỚC RỬA TAY

Khi kiểm tra dầu xe, thay bánh xe hay sửa chữa bộ phận nào khi xe bị hư hỏng thì việc chuẩn bị sẵn vài đôi găng tay sẽ giúp bạn giữ tay luôn sạch sẽ. Nước rửa tay khử trùng vi khuẩn, bụi bẩn trong tay trước khi chạm vào vô lăng.

Chỉ với 6 mẹo nhỏ cơ bản để làm sạch nội thất, chiếc xe ô tô tải của bạn sẽ trông mới hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây chỉ là một số cách làm nhỏ để bảo vệ xe nhưng đôi lúc hãy đưa ngay chiếc xe của bạn đến trung tâm bảo dưỡng để tân trang lại vẻ đẹp.

làm sạch nội thất

Bạn có thể đưa ngay xế yêu đến Xưởng Dịch Vụ Sửa Chữa Và Bảo Dưỡng của Ô TÔ MIỀN NAM để kiểm tra định kỳ và sơn bóng lại chiếc xe của bạn theo sở thích mới của mình.

Trích Nguồn (https://xe.thanhnien.vn/)

0886 678 878

YouTube
YouTube
LinkedIn
LinkedIn
Share
Contact Me on Zalo